-- Google Tag Manager --> Nên tụng kinh gì cho người mới mất? Đồ gỗ Quốc Trung

Nên tụng kinh gì cho người mới mất?

Đăng bởi Dương Ngọc Sơn
Thứ Thu,
25/03/2021

Sinh, lão, bệnh, tử là luân thường đạo lý mà bất kỳ ai cũng phải trải qua bởi vậy việc gia đình có người thân mất đi là điều không thể tránh khỏi được. Người phương Đông nói chung hay người Việt Nam nói riêng bao đời nay vẫn giữ nét truyền thống đó là tụng kinh, càu nguyện cho người mới mất.

Vậy với những gia đình có người mới mất nên tụng kinh như thế nào, bài viết này dogoquoctrung.com sẽ giải đáp cho bạn một cách khách quan nhất.

Vì sao cần và nên tụng kinh cầu siêu cho người mới mất?

Cầu siêu trong 49 ngày thật sự có ý nghĩa chỉ đối với những người đã mất chưa quyết là được tái sanh về cảnh giới nào, hoặc đang trong trạng thái mê mê tỉnh tỉnh của thân trung ấm. Việc cúng cầu siêu như vậy có tác dụng nhắc nhở, gợi cho người quá vãng hướng tâm về các thiện sự đã làm hoặc thiết tha thực hiện những tư tưởng tốt đẹp, nhờ đó thần thức được tái sanh về cảnh giới tốt đẹp hơn.

Cầu siêu là mục đích sám hối tội lỗi cho người quá vãng, hầu chuyển nghiệp nhân xấu của người, khiến họ xa lìa quả báo đau khổ, rời khỏi cảnh giới tối tăm đọa đày, cầu cho thần thức người được nhẹ nhàng thảnh thơi, siêu sanh về nơi thế giới tịnh lạc, chóng thoát luân hồi.

Nếu nói rõ, cầu siêu là cầu nguyện cho người sau khi lâm chung, thời gian 49 ngày, cứ mỗi thất làm tuần, hoặc ngày giáp năm hay húy kỵ.v.v..Trong thời gian

này, gia quyến cần đặt vấn đề cầu nguyện và hiếu sự lên trên hết, nên tránh tất cả sự sát hại sinh linh và bao nhiêu việc làm khác có tính cánh gây tội lỗi, cần nhất là người cầu nguyện phải trai giới thanh tịnh, vận hết lòng thành tập trung vào việc tụng Kinh, niệm phật, sám hối để cầu nguyện. Thân nhân của người quá vãng cần làm thêm những việc từ thiện: Phóng sanh, bố thí, cúng dường, ấn tống Kinh điển.v.v…

Ai là người nên tụng kinh cho người mất?

Để đọc kinh, cầu phúc cho người đã mất nên là con trai hoặc cháu trai đọc, nếu là con gái hay cháu gái thì phải là người chưa lấy chồng. Bởi lẽ theo quan niệm của người Việt xưa nay, con gái đi lấy chồng sẽ là mang phúc lành cho nhà chồng chứ không được nhiều cho cha mẹ đẻ nữa.

Nên tụng kinh gì cho người mới mất?

Đối với gia đình có người mới mất trong 49 ngày đầu, gia chủ nên lựa chọn đọc kinh chú thường tụng, đây là cuốn kinh có cả bản tiếng Việt và tiếng Nôm cho bạn lựa chọn. Nói chung bạn lựa chọn kinh nào cũng được, quan trọng là tâm gia chủ chứ không phải loại kinh.

Việc con cháu tụng kinh niệm Phật cho người thân của mình trong vòng thời gian 49 ngày, đó là điều rất quý kính. Đây cũng là noi theo trong kinh dạy mà Phật tử làm theo. Như thế, thì rất đúng không có gì là sai trái cả. Tuy nhiên, điều quan trọng là trong khi tụng niệm, mọi người phải thành tâm tha thiết, đem hết lòng thành để tụng niệm cầu nguyện. Được thế, thì người tụng niệm được lợi lạc mà hương linh cũng được phần nào lợi lạc.

Có thể nói rằng, tụng kinh cho người mới mất chính là bày tỏ lòng biết ơn, thương nhớ của gia chủ với người thân của mình. Để lựa chọn những ban thờ bền, chắc chắn tỏ lòng nhớ thương với người đã khuât, quý khách hàng có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ thêm.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo