-- Google Tag Manager --> Nên cầu gì khi đi lễ tại đền thờ ông Hoàng Bảy? Đồ gỗ Quốc Trung

Nên cầu gì khi đi lễ tại đền thờ ông Hoàng Bảy?

Đăng bởi Dương Ngọc Sơn
Thứ Sat,
20/03/2021

Chắc hẳn việc đi lễ tại đền ông Hoàng Bảy không còn xa lạ với người dân Việt Nam tuy nhiên liệu rằng bạn có thật sự hiểu về ý nghĩa và nghi thức cũng như việc nên cầu khấn gì tại đền ông Hoàng Bảy chưa? Để có câu trả lời cho mình, hãy tham khảo ngay bài viết này của dogoquoctrung.com nhé!

Ông Hoàng Bảy (ông Hoàng Bẩy) là ai?

Danh tiếng của ông Hoàng Bảy vang danh khắp cả nước, hàng năm hàng nghìn người nườm nượp kéo về để đi lễ đền của ông. Tuy nhiên, sự thật về ông còn quá nhiều bí ẩn, thậm chí đến những người đang ngày đêm hương khói, thờ phụng, chăm nom ngôi đền cũng không biết tỏ tường về thân thế của ông.

Có rất nhiều sử sách cũng như dân gian truyền miệng nhau về lý lịch của ông Hoàng Bảy, nhưng được biết đến nhiều nhất thì:

- Ông Hoàng Bảy được biết đến nhiều nhất là một người anh hùng miền sơn cước, người đã có công đánh giặc phương Bắc, được tôn làm thần vệ quốc.

- Tra cứu từ các tài liệu còn lại trong sử liệu, thông tin về ông cũng chỉ rất ít. Ông Hoàng Bảy sống trong thời Cảnh Hưng (1740-1786), ông là vị tướng trong triều đình, được cử đi dẹp loạn giặc từ phương Bắc tràn xuống. Trong một trận chiến, ông đã anh dũng hi sinh, xác của ông trôi theo dòng sông Hồng tới Bảo Hà thì được người dân chôn cất và lập ngôi miếu thờ cho đến ngày nay.

- Dân gian thì truyền miệng nhau qua nhiều đời rằng: ông Hoàng Bảy là người con của Đức Vua Cha được giáng xuống trần gian có thân thế trong dòng tộc họ Nguyễn, làm người con thứ 7. Khi giặc đến, ông được cử lên Văn Bàn đánh giặc, và sau đó ông hi sinh, xác cứ trôi theo dòng sông Hồng mà đến phà Trái Hút, Bảo Hà, Lào Cai thì dừng lại.

Đền ông Hoàng Bảy ở đâu?

Nằm ở vị trí cách Hà Nội khoảng 240km đi về phía Tây Bắc, đền ông Hoàng Bảy hay còn được gọi là đền Bảo Hà nằm ở chân đồi Cấm, xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã được công nhận là di tích lịch sử quốc gia vào năm 1977.

Nơi đây cách thành phố Lào Cai khoảng 60km, nằm giữa khung cảnh núi non bình yên và thơ mộng. Khi phía trước đền là dòng sông Hồng, phía sau lưng tựa vào núi non, một sự kết hợp sơn thủy hữu tình hài hòa.

Đi lễ đền ông Hoàng Bảy nên cầu gì?

“Cầu tài ông Bảy, cầu quan ông Mười”, ý của câu nói này nghĩa là ai muốn cầu tài lộc thì đến đền ông Hoàng Bảy, còn ai muốn cầu quan lộ thì đến đền ông Hoàng Mười.

Những người làm kinh doanh, bất động sản,… ít nhất một năm một lần đến đền ông Hoàng Bảy để dâng lễ xin lộc. Tuy vậy, vẫn có rất nhiều người cầu an, cầu lộc mong cho cuộc sống yên bình và nhẹ nhàng hơn.

Những người lần đầu tiên đến thì thăm quan, tưởng niệm khu di tích, bởi quang cảnh nơi đây vốn rất hữu tình. Nói chung, những vấn đề về tâm linh tín ngưỡng thuộc về duy ý chí chủ quan của mỗi người, có người sẽ tín có người không, chúng ta không nên vì thế mà đánh giá việc đi lễ hay cầu lộc đền ông Hoàng Bảy là mê tín dị đoan, đúng hoặc sai.

Có thể thấy rằng, đến đền ông Hoàng Bảy chính là mong cầu vào một năm làm việc, công danh như ý muốn.

Trên đây là 1 vài những thông tin hữu ích mà Đồ gỗ Quốc Trung tìm hiểu và tổng hợp được về tín ngưỡng đi lễ đền ông Hoàng Bảy. Bạn đừng quên ghé thăm và tìm hiểu những mẫu ban thờ, án gian thờ, tủ thờ... chất lượng cao và giá thành hấp dẫn tại cơ sở của chúng tôi nhé!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo