Kích thước của cuốn thư câu đối

Một bức cuốn thư câu đối đẹp không chỉ cần phải có họa tiết, hoa văn và màu sắc giàu tính thẩm mỹ mà còn phải có diện tích phù hợp với bàn thờ và tổng thể không gian căn phòng.

Chính vì vậy, kích thước cuốn thư câu đối là yếu tố rất quan trọng mà mọi khách hàng cần phải đặc biệt chú ý khi mua sản phẩm. Để giúp bạn lựa chọn được những mẫu cuốn thư câu đối tốt nhất cho gia đình, dòng họ, sau đây xưởng đồ gỗ Quốc Trung sẽ chia sẻ 1 số thông tin về vấn đề này như sau:

Những nơi nên treo cuốn thư câu đối

Bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên được coi là trung tâm tâm linh của cả ngôi nhà. Vì vậy, khi sử dụng bất cứ vật dụng nào để trang trí đều cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Cuốn thư câu đối là một trong những vật dụng cực kỳ cần thiết khi trang trí bàn thờ gia tiên..

Bởi nó có thể đem đến cho không gian thờ cúng của bạn một vẻ đẹp sang trọng và đẹp mắt hơn. Đồng thời, mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, góp phần đem đến sự may mắn và thịnh vượng cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Từ đường dòng họ

Từ đường dòng họ là nơi thờ cúng các vị tổ tiên, tiền nhân khai sinh ra dòng họ. Đây cũng là nơi con cháu tụ họp mỗi dịp giỗ chạp, lễ tết. Vì vậy, việc trang trí để làm cho từ đường trở nên sang trọng hơn là điều rất quan trọng. Một mặt, nó góp phần thể hiện tấm lòng của thế hệ cháu con với các bậc bề trên.

Mặt khác, cuốn thư câu đối có mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, giúp đem lại sự thịnh vượng, phú quý cho cháu con trong dòng họ. Ngoài ra, thông qua cách thức trang trí nhà thờ họ còn có thể chứng tỏ được sự hưng thịnh của dòng tộc. Từ đó, đem lại sự tự hào cho con cháu khi nhớ về cội nguồn.

Đình chùa

Đình là không gian sinh hoạt chung của làng, là nơi thờ thành hoàng làng. Ở đình vừa có sự tồn tại của tín ngưỡng tâm linh, vừa mang bản sắc văn hóa của làng quê Việt Nam.

Chùa là nơi dùng để sinh hoạt tôn giáo của đạo Phật. Tuy nhiên, nhờ vào sự giao thoa giữa các nền văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo với nhau mà rất nhiều ngôi chùa còn dùng để thờ các vị thần trong đạo giáo hoặc mẫu…

Cuốn thư câu đối cũng là vật dụng rất quan trọng và cần thiết trong các gian thờ đình, chùa. Vì nó giúp làm tăng tính tôn nghiêm, linh thiêng cho những không gian.

Những kích thước cuốn thư câu đối phổ biến nhất hiện nay

Các loại kích thước cuốn thư

Cuốn thư có diện tích 1m2 là mẫu cuốn thư có diện tích nhỏ nhất hiện nay. Mẫu cuốn thư này thường được sử dụng để trang trí cho bàn thờ nhỏ, có kích thước tương đương hoặc lớn hơn một chút.

Cuốn thư có diện tích 1m35 được sử dụng cho những bàn thờ có cùng kích thước hoặc 1m50.
Cuốn thư có kích thước 1m53 thường được dùng cho những bàn thờ cùng diện tích hoặc lớn hơn 1 chút, khoảng 1m75.

Cuốn thư có diện tích 1m75 chủ yếu được sử dụng cho những bàn thờ có diện tích từ 1m75 trở lên đến 2m.

Cuốn thư có kích thước 2m và 2m25 được đánh giá là mẫu cuốn thư khá lớn nên chỉ thích hợp sử dụng trong những không gian thờ cúng lớn và bàn thờ có kích thước rộng từ 2m trở lên.

Các loại kích thước câu đối

Hiện nay, có hai loại kích thước câu đối được áp dụng phổ biến gồm có:

Câu đối có chiều cao 1m70 và chiều rộng 22cm. Mẫu sản phẩm này thường được áp dụng cho những không gian và bàn thờ có kích thước trung bình và nhỏ như phòng thờ gia đình.

Câu đối có chiều cao 1m97 và chiều rộng 27cm là mẫu câu đối có kích thước lớn. Vì vậy, chỉ nên sử dụng trong những phòng thờ lớn, bàn thờ lớn để tạo sự cân đối và hài hòa cho tổng thể không gian.

Một số mẫu cuốn thư câu đối nổi bật nhất hiện nay

Bộ Cuốn thư câu đối hương đá đục tay mẫu mai hoá 1m75

https://dogoquoctrung.com/bo-cuon-thu-cau-doi-huong-da-duc-tay-mau-mai-hoa-1m75

Giá: 18.000.000đ

Bộ cuốn thư câu đối gỗ hương đá mẫu mai hóa 1m75 là một trong những mẫu cuốn thư câu đối có ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc. Cây mai là biểu tượng của người quân tử với phẩm chất kiên cường, bất khuất. Hoa mai 5 cánh mang hàm ý: Phú – Thọ – Khang – Đức – Khảo, là ngũ phúc quan trọng nhất trong cuộc sống của con người.

Họa tiết rồng trong cuốn thư mang ý nghĩa đế vương, thể hiện sự cao quý. Đây cũng là loài vật biểu tượng cho sự may mắn và tốt lành.

Bộ cuốn thư câu đối gỗ hương đá mẫu mai hóa 1m75 thích hợp để trưng bày trong hầu hết mọi không gian thờ cúng, từ bàn thờ gia tiên cho tới từ đường dòng họ hoặc đình, chùa.

Bộ cuốn thư Trúc hoá gỗ mít ta 1m97

https://dogoquoctrung.com/bo-cuon-thu-truc-hoa-go-mit-ta-1m97

Giá: 19.500.000đ

Cuốn thư Trúc hóa gỗ mít ta có tên gọi đầy đủ là Tứ Linh Trúc hóa. Đây là mẫu cuốn thư đang được sử dụng khá phổ biến trong trang trí phòng thờ, nhà thờ…

Trên bức cuốn thư này nổi lên họa tiết của 4 linh vật đất trời bao gồm: Long – lân – quy – phụng. 4 con vật này có ý nghĩa thể hiện sức mạnh và sự cao quý. Họa tiết cây trúc trên cuốn thư không chỉ cho thấy sự ngay thẳng, kiên cường mà còn mang hàm ý trường thọ và phúc lộc.
Sử dụng cuốn thư Trúc hóa gỗ mít ta 1m97 sẽ đem đến cho gia đình của bạn thật nhiều may mắn và thịnh vượng.

Bộ Cuốn Thư Câu Đối Mẫu Phượng Hoá 1m53 Gỗ Hương Đá

https://dogoquoctrung.com/bo-cuon-thu-cau-doi-mau-phuong-hoa-1m53-go-huong-da

Giá: 15.500.000đ

Chim phượng là loài chim cao quý, chim báo điềm lành. Bởi nó luôn ẩn mình khi có chiến tranh mà chỉ xuất hiện mỗi khi thái bình, thịnh trị. Ngoài ra, chim phượng là loài chim có đôi. Vì vậy, nó biểu tượng cho sự hài hòa và hạnh phúc trong hôn nhân.

Bộ Cuốn Thư Câu Đối Mẫu Phượng Hoá 1m53 Gỗ Hương Đá thích hợp sử dụng để trang trí bàn thờ cho các gia đình.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây về kích thước của cuốn thư câu đối. Hi vọng đã giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu về sản phẩm mà đưa ra chọn lựa phù hợp nhất với sở thích, nhu cầu và phong cách thiết kế thẩm mỹ. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 098.456. 36.37 để được tư vấn chi tiết hơn các thắc mắc xung quanh vấn đề này.