Kích thước án gian theo tuổi là bao nhiêu để làm ăn tiến tới?

Trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt, việc lựa chọn và đặt thờ trong không gian thờ cúng là điều vô cùng quan trọng. Điều này không những thể hiện tín ngưỡng của người Việt mà còn mang tới tâm thế an yên cho gia chủ. Vậy kích thước án gian theo tuổi là bao nhiêu để làm ăn tiến tới? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu việc lựa chọn kích thước bàn thờ theo tuổi của gia chủ.

Án gian thờ trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt

Bạn có biết, trong không gian thờ tự, bàn thờ là vô cùng quan trọng. Án gian thờ là một dạng của bàn thờ, tuy nhiên được chạm khắc tinh xảo và cao hơn những loại bàn thờ thông thường. Án gian thờ thường có thiết kế đường nét đục với các họa tiết trang trí sắc nét. Đặc trưng dễ nhận thấy nhất của án gian thờ là lối chân đứng hoặc chân quỳ độc đáo.

Án gian thờ đóng vai trò quan trọng trong không gian thờ tự
Án gian thờ đóng vai trò quan trọng trong không gian thờ tự

Có nhiều mẫu án gian thờ trên thị trường mà quý khách hàng có thể tham khảo như, mẫu án gian tứ linh hỏa, mẫu án gian mai điểu, mẫu án gian chữ phúc,… Những mẫu án gian này đều sử dụng hoa văn trang trí tập trung ở viền và xung quanh đế thờ. Đồng thời còn được nhiều khách hàng yêu cầu sơn son thếp vàng, thếp bạc để tăng sự trang trọng.

Trong không gian thờ cúng, án gian thờ được nhiều người tin rằng là nơi giao thoa giữa các thế hệ đi trước và con cháu, kết nối các thế hệ cha ông và con cháu. Trên án gian thờ thường được bày biện các vật phẩm thờ như lư hương, đôi hạc, mâm bồng,… Đây cũng là nơi mà các thế hệ sau thông qua đó để mà tưởng nhớ tới công ơn của cha ông, đồng thời bày tỏ lòng hiếu thảo và biết ơn tới công lao của tổ tiên.

Tại sao nên chọn kích thước án gian theo tuổi?

Khi đặt án gian trong không gian thờ tự, bên cạnh việc chọn hướng và vị trí bàn thờ theo tuổi của gia chủ, việc chọn kích thước án gian theo tuổi cũng vô cùng quan trọng. Nhiều người tin rằng lựa chọn kích thước án gian theo tuổi có đem lại tài lộc, may mắn cho mọi người trong gia đình.

Hiện nay, kích thước của án gian thờ thường được gia chủ lựa chọn theo kích thước Lỗ Ban. Kích thước chuẩn sẽ luôn được xác định rơi đẻ rơi chính xác vào cung đẹp cho từng tiêu chuẩn như chiều sâu và chiều rộng. Chọn kích thước án gian chuẩn phong thủy sẽ mang lại thịnh vượng, tài lộc, hỷ sự đúng như mong muốn của gia chủ.

Cách chọn kích thước án gian thờ theo tuổi cho gia chủ

Việc lựa chọn chiều cao án gian thờ là điều không thể sơ suất bỏ qua. Án gian thờ kích thước chuẩn thường được đóng theo kích thước lỗ ban với chiều cao thống nhất chung thường thấy là 127cm.

Đây là chiều cao lý tưởng bởi vừa giữ được sự tôn nghiêm nơi không gian thờ tự, đồng thời cũng tạo cho gia chủ sự thuận tiện khi thắp hương, bày đồ lễ hay lau chùi và quét dọn án gian thờ.

Qusy khách hàng nên tham khảo một số lưu ý khi chọn án gian thờ
Qusy khách hàng nên tham khảo một số lưu ý khi chọn án gian thờ

Nhìn chung việc chọn kích thước án gian thờ còn phụ thuộc khá nhiều vào kích thước không gian trong nơi thờ tự. Để có thể lựa chọn kích cỡ án gian thờ phù hợp, bạn nên tham khảo một số kích thước sau:

  • Chiều cao của án gian thờ: 107cm, 127cm, 147cm
  • Chiều dài của án gian thờ: 127cm, 153cm, 175cm, 197cm, 217cm
  • Chiều rộng của án gian thờ: 61cm, 67 cm hoặc 69cm, 81cm hoặc 87cm, 107cm hoặc 127cm.

Những lưu ý khi đặt án gian thờ trong không gian thờ tự

Ngoài kích thước của án gian thờ, việc đặt án gian thờ cũng là điều bạn nên lưu ý. Vị trí đặt án gian thờ phụ thuộc nhiều vào hướng của cửa chính bởi đây là lối dẫn khí vào nhà, được nhiều người tin rằng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự suy vong hoặc thịnh vượng trong phong thủy nhà ở.

Hướng đặt án gian thờ là vô cùng quan trọng
Hướng đặt án gian thờ là vô cùng quan trọng

Gia chủ nên đặt biểu đồ bát quái theo tuổi đúng vào giữa tâm ngôi nhà của mình. Sau đó bắt đầu phân tích tuổi để lựa chọn với hướng vào, vị trí đặt ở đâu là hợp phong thủy nhất. Dưới đây là một số lưu ý cho gia chủ khi đặt án gian thờ:

  • Bàn thờ không nên ngược với hướng của ngôi nhà
  • Án gian thờ xung với cửa sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cả gia đình
  • Cấm kỵ đặt bàn thờ gần phòng bếp, phòng vệ sinh hay những không gian ồn ào
  • Án gian không được đặt ngay dưới xà ngang và dầm nhà
  • Tránh đặt bàn thời ở nơi có gió và nắng trực tiếp chiếu vào để tránh tai ương
  • Không nên đặt án gian thờ ngay cửa ra vào phòng thờ

Chỉ cần thêm một chút họa tiết trang trí tinh xảo và bắt mắt cùng với vị trí và hướng đặt bàn thờ chuẩn phong thủy là có thể hội tụ đủ hai yếu tố ‘tọa cát’ và ‘hướng cát’( Vị trí đẹp, trang trọng cùng với hướng đón năng lượng tốt lành và tránh năng lượng xấu). Nhờ vậy gia chủ có thể gặp được nhiều điều tốt lành và may mắn trong công việc và cuộc sống.

Địa chỉ mua án gian thờ chất lượng, uy tín

Nếu quý khách hàng chưa biết nên lựa chọn mua án gian thờ ở đâu chất lượng uy tín, xưởng đồ gỗ Quốc Trung chắc chắn slaf địa chỉ bạn không nên bỏ qua. Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn những sản phẩm chất lượng nhất:

➡️ FaceBook: Xưởng đồ gỗ Quốc Trung

➡️KÊNH YOUTUBE: Xưởng đồ gỗ Quốc Trung

Địa chỉ: Làng Nghề Mộc Lỗ Khê, Xã Liên Hà, Huyện Đông Anh, Tp Hà Nội