Lý do nên chọn hoành phi câu đối Quốc Trung

Hoành phi câu đối là những vật phẩm không còn xa lạ trong không gian thờ cúng bên cạnh lư hương, mâm đồng, đôi hạc,…. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên lựa chọn hoành phi câu đối thế nào và mua hoành phi câu đối ở đâu. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý khách hàng một địa chỉ uy tín và tin cậy -Xưởng đồ gỗ Mỹ nghệ Quốc Trung. Bài viết này sẽ giúp quý khách hàng tìm hiểu những lý do nên chọn hoành phi câu đối Quốc Trung.

Ý nghĩa của hoành phi câu đối trong thờ cúng gia tiên

Hoành phi câu đối có thể xem là nét đẹp không thể thiếu, cùng với bàn thờ gia tiên tạo thành một tổng thể hài hòa trong không gian thờ cùng.

Hoành phi câu đối là gì?

Bạn có biết, dù thường được gọi chung là hoành phi câu đối, nhưng thực chất bộ sản phẩm này gồm hai phần: Hoành phi và câu đối. Tùy vào mong muốn của gia chủ mà có thể treo hoành phi hoặc câu đối riêng hay treo đồng thời bộ sản phẩm. Dù có nhiều chất liệu, nhưng bộ hoành phi câu đối trên thị trường thường được làm bằng gỗ hoặc đồng, sơn son thếp vàng để tôn lên sự cao quý.

Hoành phi là tấm biển bằng gỗ hoặc đồng, thường có hình chữ nhật, đặt ngang và treo ở vị trí cao nhất trong các gian thờ. Trên mỗi bức hoành phi thông thường sẽ được khắc 3 – 4 chữ Hán đại tự với nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Hoành phi câu đối thường được treo tại nơi thờ tự
Hoành phi câu đối thường được treo tại nơi thờ tự

Bộ câu đối gồm 2 tấm, thường được làm từ gỗ sau đó phủ sơn, đôi khi sẽ thếp vàng hoặc thếp bạc theo yêu cầu của gia chủ. Có nhiều hình dạng của hoành phi câu đối như hình quả bầu, vắt vải, khảm ốc, tiên mừng thọ,… Trên bảng câu đối sẽ gồm hai vế đối nhau, thể hiện ý nghĩa ngang nhau, hợp thành một đôi.

Ý nghĩa của hoành phi câu đối

Khi đặt trong không gian thờ, bộ hoành phi câu đối sẽ mang ý nghĩa vô cùng to lớn. Một trong các ý nghĩa quan trọng chính là sự ca tụng công đức của tổ tiên, đồng thời còn bày tở sự kính trọng và hiếu thảo của con cháu đối với gia tiên. Bộ hoành phi câu đối còn mang ý nghĩa giáo dục về nhân – hiếu – nghĩa, khuyên răn con cháu nên giữ vững tinh thần đoàn kết, giữ gìn tình cảm trong gia đình.

Hoành phi câu đối không còn là bộ sản phẩm chỉ mang tính chất nghi lễ trong nơi thờ cúng mà còn có giá trị nghệ thuật cho đời sau. Đây được xem là di sản quý báu mà cha ông truyền lại cho thế hệ đi sau. Về mặt phong thủy, treo hoành phi câu đối trong nhà sẽ đem đến niềm vui và sự may mắn cho gia chủ. Một trong các lý do nên chọn hoành phi câu đối Quốc Trung chính là sự đa dạng về mẫu mã và chất lượng của bộ hoành phi câu đối.

Lý do nên chọn hoành phi câu đối Quốc Trung? Những điểm sáng khi sản xuất hoành phi của đồ gỗ Quốc Trung

Đồ gỗ Quốc Trung là xưởng sản xuất có lịch sử lâu năm trong lĩnh vực chế tác đồ gỗ nói chung và đồ thờ nói riêng. Một trong những sản phẩm chất lượng nổi tiếng là hoành phi, câu đối.

Hoành phi tại xưởng đồ gỗ Quốc Trung được chế tác thủ công 100% bởi bàn tay tài hoa của những nghệ nhân chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm lâu năm, mỗi chi tiết nhỏ trên bộ sản phẩm đều được đẽo gọt cẩn thận và cầu kỳ. Nhờ vậy chi tiết tinh xảo và mẫu mã đẹp hơn hẳn.

Ngoài mẫu mã, chất lượng gỗ tại đây cũng là lý do nên chọn hoành phi câu đối Quốc Trung. Chủ yếu gỗ để làm hoành phi đều là gỗ tự nhiên cao cấp. Quá trình xử lý nguyên liệu thô trên kỹ thuật hiện đại sẽ giúp tăng độ bền và khả năng chống mối mọt. Hạn chế cong vênh như các sản phẩm khác sau một thời gian sử dụng.

Hoành phi câu đối Quốc Trung có chất lượng rất tốt
Hoành phi câu đối Quốc Trung có chất lượng rất tốt

Bạn có thể tham khảo một số chữ ý nghĩa khi lựa chọn hoành phi câu đối dưới đây tại xưởng đồ gỗ Quốc Trung:

 • Đức Lưu Quang (ý nghĩa: Đức độ tổ tiên sáng mãi )
 • Phụng Tổ Đường (ý nghĩa: Nơi phụng thờ tiên tổ)
 • Mộc Bản Thủy Nguyên (ý nghĩa: cây có gốc, nước có nguồn)
 • Vạn Cổ Anh Linh (ý nghĩa: muôn thuở linh thiêng)
 • Ẩm Hà Tư Nguyên (ý nghĩa: uống nước nhớ nguồn )
 • Quang Tiền Thùy Hậu (ý nghĩa: gương sáng người trước, để phúc người sau)
 • Tổ Củng Tôn Bồi ( ý nghĩa: Tổ tiên gây dựng, con cháu đắp bồi)…

Những mẫu bán chạy tại xưởng đồ gỗ Quốc Trung

Bạn vẫn băn khoăn chưa biết nên chọn mẫu hoành phi câu đối nào do có quá nhiều mẫu mã? Đồ gỗ Quốc Trung xin gửi tới một số mẫu hoành phi câu đối đang bán chạy nhất để quý khách tham khảo:

 • Bộ hoành phi câu đối gỗ gụ lào đục tay ván 3 khung 7
 • Bộ hoành phi câu đối gỗ gõ đỏ ván 3cm khung tranh 7cm đục tay kỹ
 • Bộ hoành phi câu đối lòng mo gỗ gụ
 • Bộ hoành phi câu đối lòng mo gỗ dổi ta
 • Bộ hoành phi cẩm vân 1m97
Một số mẫu hoành phi câu đối tại xưởng đổ gỗ Quốc Trung
Một số mẫu hoành phi câu đối tại xưởng đổ gỗ Quốc Trung

Tùy vào không gian thờ và mong muốn, quý khách hàng nên tham khảo kỹ trước khi lựa chọn mẫu hoành phi câu đối thờ cúng gia tiên. Trên đây là một số lý do nên lựa chọn hoành phi câu đối Quốc Trung. Nếu còn thắc mắc, quý khách hàng vui lòng để lại thông tin để chúng tôi liên hệ và tư vấn những sản phẩm chát lượng nhất.

➡️ FaceBook: Xưởng đồ gỗ Quốc Trung

➡️KÊNH YOUTUBE: Xưởng đồ gỗ Quốc Trung

Địa chỉ: Làng Nghề Mộc Lỗ Khê, Xã Liên Hà, Huyện Đông Anh, Tp Hà Nội