Mẫu hoành phi câu đối dát vàng bền đẹp, chất lượng, giá rẻ

Từ xưa đến nay, người Việt Nam vẫn luôn giữ truyền thống treo hoành phi câu đối trong không gian thờ cúng như nhà thờ họ, đình, đền, chùa,… Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu hoành phi câu đối với đa dạng về chất lượng và mẫu mã. Bài viết này đồ gỗ Quốc Trung sẽ giới thiệu tới khách hàng những mẫu hoành phi câu đối dát vàng bền đẹp, chất lượng, giá rẻ

Hoành phi câu đối dát vàng là gì? Ý nghĩa của hoành phi câu đối?

Hoành phi câu đối là tên gọi chung mà dân gian thường dùng để gọi bộ vật phẩm gồm hoành phi và câu đối.

  • Hoành phi là tấm bảng hình chữ nhật, được khắc 3 – 4 chữ Hán đại tự bên trên. Trong dân gian thường xem hoành phi là những bức tranh chữ (thư họa). Hoành phi thường được treo theo chiều ngang và bày trí ở nơi cao nhất trong không gian thờ.
  • Câu đối là một thể loại văn học dân gian của Việt Nam, thường gồm hai vế ngang nhau, ý nghĩa và nội dung tương đương. Câu đối thờ được thể hiện trên 2 tấm bảng với nhiều hình dáng như hình chữ nhật, hình bán nguyệt, hình lá lật,…
Hoành phi câu đối thường được treo ở những nơi thờ tự
Hoành phi câu đối thường được treo ở những nơi thờ tự

Để tăng thêm sự trang trọng cho hoành phi câu đối, các nghệ nhân đã dát vàng lên bộ vật phẩm theo yêu cầu của gia chủ. Bộ hoành phi câu đối sơn son thếp vàng hiện không còn xa lạ trong các không gian thờ cúng.

Hoành phi câu đối thường mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, là sợi dây kết nối các thế hệ với nhau. Đây là nét đẹp được lưu giữ qua nhiều thế hệ trong tín ngưỡng thờ cúng tâm linh của người Việt Nam.

Tại sao nên treo hoành phi câu đối mạ vàng?

Treo bộ hoành phi câu đối mạ vàng trong nơi thờ tự sẽ giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho nơi đây. Không gian thờ sau khi được treo hoành phi câu đối sẽ trở nên linh thiêng và trang nghiêm hơn hẳn. Đặc biệt câu đối dát vàng còn làm không gian trở nên trang trọng. Hoành phi câu đối dát vàng có độ bền tốt hơn, chống mối mọt và cong vênh tốt nếu được chế tác từ gỗ chất lượng.

Về giá trị tâm linh, hoành phi câu đối mang một ý nghĩa đặc biệt. Đó không chỉ là ca ngợi công lao của tổ tiên mà còn thể hiện đạo lý ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ nguồn. Đồng thời nội dung trên hoành phi câu đối mạ vàng còn là sự khuyên nhủ con cháu nên sống đẹp và có ý nghĩa đối với cuộc đời. Răn dạy con cháu phải sống có tâm, luôn đặt ba chữ Hiếu – nhân – nghĩa làm kim chỉ nam trong cuộc sống.

Ngoài ra, treo hoành phi câu đối còn mang đến các giá trị phong thủy. Nhiều người tin rằng nên treo hoành phi câu đối sơn son thếp vàng chuẩn phong thủy tại không gian thờ cúng. Điều này sẽ đem đến cho gia chủ sự may mắn và thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

Cách treo hoành phi câu đối chuẩn và chính xác

Khi quý khách hàng muốn lựa chọn hoành phi câu đối cho không gian thờ cúng, có ba yếu tố bạn nên quan tâm: vị trí treo, hướng treo và số lượng bộ hoành phi câu đối.

Nên tuân thủ một số quy tắc treo hoành phi câu đối
Nên tuân thủ một số quy tắc treo hoành phi câu đối
  • Vị trí treo: Hoành phi thường được treo ở bức tường trong cùng ở trong nơi thờ tự, treo cao và chính giữa bàn thờ gia tiên nhìn lên. Khi treo hoành phi nên đặt góc nghiêng 35 – 30 độ để tạo độ đẹp nhất cho người nhìn. Câu đối sẽ được treo ở bên dưới hoành phi, hai bên bàn thờ gia tiên, có thể treo trên tường hoặc trên cột của gian thờ. Tuyệt đối không treo câu đối cao hơn hoặc treo bằng hoành phi.
  • Hướng treo: Khi treo hoành phi câu đối, vị trí hợp phong thủy nhất là hướng ra cửa chính để tạo sự thuận lợi.
  • Số lượng: Nếu không gian thờ tự nhà bạn rộng rãi, có thể treo kết hợp cả ba bộ hoành phi câu đối. Không gian thờ cúng không quá rộng, gia chủ chỉ cần chọn một trong ba bộ hoành phi câu đối để tránh việc treo quá nhiều gây rối thẩm mỹ trong nơi thờ tự.

Ngoài những yếu tố trên, kích thước hoành phi câu đối cũng là điều bạn nên quan tâm. Gia chủ nên tham khảo và lựa chọn hoành phi câu đối có kích thước nhỏ hơn hoặc bằng bàn thờ gia tiên để không làm mất thẩm mỹ nơi thờ.

Giá hoành phi câu đối dát vàng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất phân phối và chế tác hoành phi câu đối sơn son thếp vàng. Tùy vào chất lượng nguyên liệu, kinh nghiệm của nghệ nhân, hoa văn trang trí mà giá hoành phi câu đối dát vàng sẽ có sự khác biệt. Quý khách có thể tham khảo thêm giá của một số hoành phi câu đối tại xưởng đồ gỗ Quốc Trung tại đây.

Một số mẫu hoành phi câu đối sơn son thếp vàng đẹp

Để quý khách hàng có lựa chọn tốt nhất, chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẫu hoành phi câu đối sơn son thếp vàng đẹp. Đây là những mẫu được nhiều khách hàng và lựa chọn để trang trí cho không gian thờ tự:

Một số mẫu hoành phi câu đối sơn son thếp vàng
Một số mẫu hoành phi câu đối sơn son thếp vàng
Hoành phi câu đối đẹp
Hoành phi câu đối đẹp

Địa chỉ mua hoành phi câu đối

Xưởng chế tác đồ gỗ Quốc Trung hiện là đơn vị phân phối và làm hoành phi câu đối hàng đầu hiện nay. Chúng tôi cam kết chất lượng gỗ tốt nhất, các sản phẩm hoành phi câu đối được thiết kế và chế tác tinh xảo bởi các nghệ nhân, phù hợp với mọi kiểu không gian thờ cúng.

➡️ FaceBook: Xưởng đồ gỗ Quốc Trung

➡️KÊNH YOUTUBE: Xưởng đồ gỗ Quốc Trung

Địa chỉ: Làng Nghề Mộc Lỗ Khê, Xã Liên Hà, Huyện Đông Anh, Tp Hà Nội