Bộ cuốn thư câu đối gỗ gõ đỏ 1m97 sơn son

Hotline tư vấn

096 356 36 37

Thông tin sản phẩm

Bộ cuốn thư câu đối gỗ gõ đỏ được rất nhiều người yêu thích, chúng bao gồm 1 bức giữa và 2 câu đối ở 2 bên tạo ra nét uy tín đầy thiêng liêng. Thêm vào đó với những câu nói mang ý nghĩa nhớ về cội nguồn. Việc trang trí thêm cuốn thư câu đối này trong phòng thờ thể hiện sự tinh tế, thành đạt của bạn trong cuộc sống hiện tại. Và chúng cũng giúp cho không gian phòng thờ đầy lộng lẫy, khang trang hơn rất nhiều.

Chi tiết về bộ cuốn thư câu đối gỗ gõ đỏ sơn son

  • Tên sản phẩm: Bộ cuốn thư câu đối gỗ gõ đỏ 1m97 sơn son
  • Kích thước cuốn thư: 1m97x cao 87 x dày 4cm (dài x rộng x dày)
  • Kích thước câu đối: 1m97x rộng 28x dày 4cm (dài x rộng x dày)
  • Mẫu chữ cuốn thư: Đức Lưu Quang
  • Câu đối phải: Tổ tông công đức thiên niên thịnh
  • Câu đối trái: Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh
  • Loại gỗ: Gỗ gõ đỏ
  • Xuất xứ: Đồ gỗ Quốc Trung
  • Giao hàng: Hỗ trợ giao hàng tận nhà trên toàn quốc. Miễn phí trong bán kính 30km

Ý nghĩa nổi bật của bộ cuốn thư câu đối gỗ gõ đỏ

Từ thời xa xưa, cuốn thư câu đối được sử dụng treo trong phòng thờ của các địa chủ phong kiến, nhà quan, chùa lớn hay đình. Còn ngày nay, xã hội càng phát triển, bộ cuốn thư câu đối xuất hiện trong nhà thờ gia tiên của một số gia đình, đình, miếu, chùa nhằm thể hiện gia phong về nét truyền thống.

Ảnh tổng thể của bộ cuốn thư câu đối 1M97 sơn son
Ảnh tổng thể của bộ cuốn thư câu đối 1M97 sơn son

Với thú chơi câu đối theo thời gian đã trở thành nét đẹp văn hóa riêng, sự đặc trưng của cả dân tộc Việt Nam. Hiện nay, con người biết đọc, biết viết cuốn thư câu đối không còn nhiều như xưa, mà phần lớn mọi người đều biết viết chữ Hán, chữ Nôm từ những thế kỷ trước. Số người còn lại đều là người trẻ tuổi yêu chữ được thừa kế từ nét truyền thống đã trở thành nhà Nho.

Ảnh về cuốn thư
Ảnh về cuốn thư

Đặc biệt, với bộ cuốn thư câu đối sử dụng gỗ gõ là chất liệu gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay. Thêm vào đó, hai bên được thiết kế: 1 bên là bút, bên còn lại là kiếm, đã tượng trưng cho kiến thức và cực mạnh.

Phía bên phải của bức cuốn thư
Phía bên phải của bức cuốn thư

Không chỉ có thế, sản phẩm còn được sơn son thiếp vàng tạo ra vẻ đẹp sang trọng, và truyền thống. Giúp toát ra vẻ đẹp về gia phong cũng như về gia cảnh của một gia đình người Việt.

Phía bên trái của bức cuốn thư
Phía bên trái của bức cuốn thư

Ý nghĩa mẫu chữ: ĐỨC LƯU QUANG

Trong đó với chữ 光 Quang nằm trong 德厚 流光 Đức Lưu Quang, với ý nghĩa là sáng như bình thường và rộng lớn. Vì vậy, 德 流光 Đức Lưu Quang, nghĩa là đức cao dày, ảnh hưởng sâu rộng, con cháu nhiều đời hưởng phúc.

Khi tìm hiểu sâu xa về từ 德 流光 Đức Lưu Quang, chúng tôi đã hiểu được nguồn gốc và ý nghĩa của bức cuốn thư câu đối đặc sắc này.

Từ một góc nhìn chéo của bức cuốn thư
Từ một góc nhìn chéo của bức cuốn thư

Giải mã ý nghĩa 2 câu đối trong bộ cuốn thư câu đối:

Tổ tông công đức thiên niên thịnh

Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh

Hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối treo trong gian thờ, bàn thờ gia tiên thường đi kèm đôi câu đối. Đôi câu đối có thể được treo ở hai bên tường hoặc hai bên cột của bàn thờ.

Cũng giống như hoành phi câu đối, ngoài việc dùng để trang trí, đôi câu đối còn ghi những lời răn dạy về giá trị đạo đức truyền thống của tổ tiên, ca ngợi công đức của dòng họ hay cầu bình an, thịnh vượng.

Tổ tiên công đức hiếu sinh hiền lương. Công lao của tổ tiên sẽ trường tồn mãi mãi. Bao đời nay, người đi sau sẽ được hưởng phúc đức của tiền nhân, nên công đức của tổ tiên sẽ làm cho thế hệ con cháu mai sau sinh sôi, nảy nở ngàn năm.

Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh: Dạy con phải hiếu thuận với tổ tiên, cha mẹ thì phước đức kiếp trước đi đôi với đạo hiếu và hạnh phúc trong đời sau. Họ sẽ được hưởng phú quý mãi mãi cho cả gia đình, và dòng họ.

Địa chỉ bán bộ cuốn thư câu đối giá tốt nhất

Bạn đang muốn trang trí cho không gian phòng thờ nhà mình với bộ cuốn thư câu đối gỗ gõ đỏ đẹp và ý nghĩa. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu khác tại cơ sở sản xuất chuyên nghiệp của Đồ gỗ mỹ nghệ Quốc Trung.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ XƯỞNG SẢN XUẤT ĐỒ GỖ QUỐC TRUNG:

Hiện tại chúng tôi đang hoạt động trên website: https://dogoquoctrung.com/

Bạn có thể tìm hiểu thêm từ các trang thương mại điện tử khác để hiểu sâu hơn về cuốn thư câu đối cũng như thông số cơ bản, loại gỗ. Bạn có thể liên hệ trực tiếp theo số điện thoại: 098.456.36.37

➡️ FaceBook: https://www.facebook.com/dogoquoctrung

➡️KÊNH YOUTUBE: https://www.youtube.com/channel/UCxU0iX_1t21S0YXcb6wgVeA

Địa chỉ: Làng Nghề Mộc Lỗ Khê, Xã Liên Hà, Huyện Đông Anh, Tp Hà Nội