-- Google Tag Manager --> Cách chọn đồ gỗ nội thất hợp mệnh Đồ gỗ Quốc Trung

Cách chọn đồ gỗ nội thất hợp mệnh

Đăng bởi Dương Ngọc Sơn
Thứ Sun,
16/02/2020

Trong mỗi không gian nhà ở, đồ gỗ được xem là sản phẩm nội thất thường gặp. Gần như trong bất kỳ ngôi nhà nào đều có ít nhất một vài món đồ nội thất làm từ chất liệu gỗ. Chính vì thế mà chọn đồ gỗ nội thất hợp mệnh có vai trò rất quan trọng, bởi không chỉ mang đến một không gian đẹp mà còn giúp tương trợ cho cuộc sống và công việc làm ăn của gia chủ.
Chọn đồ gỗ hợp mệnh cần gì và tránh gì?
Tuổi sinh mệnh thường được dựa theo nguyên lý ngũ hành, bao gồm 5 hệ: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi hệ cũng sẽ có những màu sắc tương sinh với nó (Tốt nhất), Hòa hợp thường được (Ưu tiên), Chế khắc (kiêng nhẹ), Bị khắc (cấm kỵ).
Nguyên lý tương sinh, tương khắc trong ngũ hành.
- Vậy, người mệnh Kim nên chọn gỗ có màu gì? Thông thường, những người hệ Kim thường tương sinh với đất thuộc hệ bao bọc và cận kề với chính hệ kim. Vì vậy, những người mệnh kim nên chọn màu nội thất đồ gỗ có màu: Nâu, vàng đậm… được xem là thuận tương sinh và hòa hợp với màu trắng, màu ghi hay màu xám. Tương khắc cấm kỵ với những phông màu đỏ, hồng tím.
- Mệnh Mộc nên chọn gỗ màu gì? Trong thuyết ngũ hành, mệnh Mộc tượng trưng cho cây cỏ và cũng chính là mệnh thích hợp nhất để sử dụng các vật liệu từ gỗ. Những người mệnh Mộc nên chọn gỗ có màu: Đen, xanh lục. Mệnh Mộc thường Chế khắc với hệ màu của Kim (vàng, nâu đất, trắng, xám và màu ghi).
- Mệnh Thủy nên chọn gỗ màu nào? Mệnh Thủy đại diện cho nguồn năng lượng dồi dào của nước. Mệnh này thường hợp với mệnh Kim và tương khắc với mệnh thổ. Gia chủ mệnh Thủy nên chú ý chọn các màu sắc sàn gỗ như: Trắng sáng, màu sáng, màu ghi. Người mệnh Thủy không hợp với màu đỏ và tương khắc với màu vàng, màu nâu đất .
Lựa chọn nội thất đồ gỗ hợp mệnh có vai trò khá quan trọng, giúp mang đến vượng khí, sự hòa hợp cho ngôi nhà. 
- Mệnh Hỏa thường hợp với hệ thống sàn gỗ màu nào? Mệnh Hỏa chính là đại diện cho lửa – loại năng lượng có sức mạnh được thể hiện rõ nhất. Những người mệnh Hỏa thường tương sinh với hệ Mộc (Mộc sinh ra Hỏa) và hệ Kim. Những người thuộc hệ Hỏa hợp với những màu: Xanh, Đỏ, Hồng, Tím và khắc với trắng, xám, ghi, đen, xanh.
- Người mệnh Thổ nên chọn gỗ màu nào? Cũng theo nguyên lý ngũ hành, mệnh Thổ đặc trưng cho đất đá và hợp nhất với màu đỏ, màu vàng và nâu đất. Người mệnh Thổ thường khắc các màu đen và xanh.
Lưu ý khi chọn đồ gỗ hợp phong thủy
- Hình dáng: Thông thường, ai cũng nghĩ rằng các loại vật dụng nội thất bằng gỗ như bàn ghế phòng khách, giường ngủ, bàn ăn… đều rất đơn giản. Đôi khi chỉ cần thích một kiểu dáng nào đó là đã có thể đem về trang trí trong nhà. Nhưng trên thực tế thì đồ gỗ nội thất nếu biết chọn hình dáng hợp mệnh và phong thủy ắt sẽ đem đến nhiều vượng khí, sự thoải mái và hòa hợp trong gia đình.
Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy, thì những đồ vật mang hình dáng uốn lượn sẽ mang nhiều tính âm, ngược lại những đồ vật có hình dáng góc cạnh , đường thẳng sẽ mang nhiều tính dương hơn. Tuy vậy, hình tròn lại là một ngoại lệ vì tuy có vẻ bề ngoài tròn trĩnh nhưng nó lại mang nhiều tính dương hơn là âm.

Cách áp dụng vào thực tế cũng tương tự. Chẳng hạn, phòng bếp thường thuộc hành hỏa, chính vì vậy gia chủ nên sử dụng bàn ăn hình góc cạnh hoặc hình móng ngựa để đem lại sự đầm ấm và hòa khí trong gia đình.

Nội thất bằng gỗ rất thường gặp trong các không gian nhà ở hiện đại. Đây là một điển hình về bố trí đồ gỗ trong thiết nội thất chung cư The Zen - Gamuda Gardens do A&More thực hiện.

Nhưng phòng ngủ thì ngược lại, đây là nơi giải trí và thư giãn nên cần sự yên tĩnh, thoải mái. Vì vậy, các vật dụng mang tính âm có hình dáng uốn lượn sẽ rất phù hợp.
- Màu sắc: Đối với nội thất đồ gỗ, để giúp mang lại sinh khí cho gia đình thì rất nên có sự phối hợp màu sắc. Gia chủ có thể chọn màu xanh, xanh da trời… mang tính âm nhiều, phù hợp với không gian yên tĩnh, nghỉ ngơi thư giãn như phòng ngủ, phòng làm việc. Hoặc chọn gam màu tươi sáng như hồng, vàng, da cam… mang tính dương nhiều hơn, phù hợp với không gian vui nhộn, cần sáng tạo.
- Vị trí: Phòng ngủ nên lựa chọn những kiểu giường có hình dáng uốn lượn, chất liệu mềm mại, màu trầm ấm vì không gian này thuộc hành mộc, mang tính âm nhiều hơn.
Phòng khách thuộc hành thổ thì nên chọn kiểu bàn hình chữ nhật hoặc hình vuông, kiểu dáng bề thế, màu vàng hoặc nâu.
Trên đây là một số những điều cần lưu ý khi lựa chọn đồ gỗ nội thất hợp mệnh và hợp phong thủy. Các gia chủ có thể dựa vào các lưu ý này để chọn được các món đồ gỗ nội thất phù hợp với không gian sống của mình.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo