Báo giá án gian thờ là bao nhiêu để phù hợp với kích thước

Án gian thờ là mẫu bàn thờ gia tiên được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Vậy nên việc báo giá án gian thờ nên là bao nhiêu để phù hợp với kích thước án gian thờ khi mỗi một gia đình hầu hết đều có phòng thờ riêng và nó có kích thước diện tích không giống nhau?  Đồ gỗ Quốc Trung mời quý khách tham khảo bài viết dưới đây:

TỔNG QUAN VỀ ÁN GIAN THỜ

Ăn quả nhớ người trồng cây, từ xưa đến nay đã trở thành nét văn hóa của người Việt, vì vậy việc thờ cúng ông bà tổ tiên luôn được người việt xem trọng. và một phần không thể thiếu trong văn hóa mỗi gia đình Việt đó là chiếc bàn thờ. Nơi đây là nơi con cháu tưởng niệm và cũng là nơi thể hiện lòng thành kính với ông bà tổ tiên. Trước khi đi vào giá bán án gian thờ, hãy tìm hiểu rõ hơn về chúng.

Án gian thờ là gì?

Nói đơn giản nếu ta nhìn từ mặt trước nó là một khối hình chữ nhật, nhưng không giống một chiếc hòm như là tủ thờ mà được cách điệu hơn với các tầng cổ, tầng dạ, cùng với những chân bàn chống xuống đất nên tạo cảm giác thông thoáng hơn khi sử dụng. 

Án gian thờ là một mẫu bàn thờ gia tiên nhưng khác các loại bàn thờ thông thường ở chỗ án gian thờ được chạm khắc họa tiết tinh xảo, cầu kỳ, sơn son thếp vàng. 

Án gian thờ dùng để thờ phụng gia tiên, thường được sử dụng trong nhà thờ hay đình chùa. Án gian thờ có nhiều loại như: án gian thờ chân quỳ đầu rồng, an gian thờ chân chữ vạn thọ, án gian thờ tứ linh khắc bốn linh vật Long – Ly – Quy – Phượng, án gian thờ chạm khắc tứ quý…

Án gian thờ thường được làm từ các loại chất liệu: gỗ sồi, gỗ mít, gỗ vàng tâm, gỗ thị, gỗ hương. Kích thước đa dạng, khách hàng có thể lựa chọn thoải mái phù hợp với không gian sử dụng.

Án gian thờ được chạm khắc họa tiết tinh xảo, cầu kỳ

Đặc điểm của án gian thờ

Án gian thờ được làm theo lối chân quỳ, chân đứng với nhiều mẫu mã như mẫu án gian mai điểu, mẫu án gian chữ phúc, mẫu án gian tứ linh hóa,… Án gian thờ có những đặc điểm nổi bật như:

 • Có chiều cao thường cao hơn một chút so với các loại bàn thờ thông thường (Độ cao thông thường là 1m27)
 • Sử dụng nhiều hoa văn chạm khắc đơn giản, không quá phức tạp, sơn son thiếp vàng.
 • Các họa tiết trang trí tập trung tạo các viền và xung quanh đế thờ.
 • Linh vật sử dụng chính là rồng và chỉ có biểu tượng đầu rồng ở giữa hai chân bàn phía trước.

Ý nghĩa của án gian thờ

Thứ nhất là ý nghĩa về phong thủy. Những bộ bàn thờ án gian không chỉ dùng để trang trí trong nội thất phòng thờ. Mà nó còn liên quan trực tiếp ý nghĩa về phong thủy và chất lượng bền vững của những bộ bàn thờ này. Những mẫu bàn thờ đẹp sẽ tạo cho người ta cảm nhận được sự cao quý chân trọng khi nhìn vào không gian phòng thờ của mình.

Thứ hai là trang trí nội thất. Bàn thờ án gian vẫn luôn là lựa chọn chính trong nội thất phòng thờ đẹp từ xưa tới nay. Ngày nay rất nhiều tư gia chọn những bộ án gian để kết hợp trang trí phòng thờ tâm linh cũng rất phù hợp.

Chất liệu dùng để đóng án gian thờ

Những loại gỗ thường được dùng để đóng án gian thờ thông dụng nhất như: Gỗ Mít, Gỗ Dổi, Gỗ Gụ…có rất nhiều loại. Bên cạnh gỗ mít sử dụng phổ biến nhất thì gỗ gụ cũng rất nhiều mọi người quan tâm đặt đóng bàn thờ.

 • Gỗ Gụ có đặc điểm Vân ,thớ, màu rất đẹp (vàng trắng) dùng lâu ngày gỗ xuống màu sẫm và đồ càng cũ càng đẹp không bị cong, vênh. nứt lẻ trong quá trình sử dụng, giá thành lại hợp lý không quá cao. Án gian thờ gỗ gụ thường sơn PU để giữ được nét đẹp của vân gỗ, nếu sơn son thếp vàng chỉ nên sơn điểm họa tiết
 • Gỗ Mít rất dễ tìm, thớ mềm, không nứt, lại nhẹ ít cong vênh, mặt gỗ lại mịn, dễ chạm khắc, không bị mối mọt và có tuổi thọ rất lâu hàng chục hoặc hàng trăm năm. Thời xưa, chỉ những gia đình có chức sắc, quyền quý giàu có mới có thể sử dụng được các đồ thờ bằng gỗ mít. Nên loại gỗ này biểu tượng cho sự giàu sang, sang trọng và phú quý của nhà giàu. Án gian thờ gỗ mít thường được nhiều gia chủ lựa chọn sơn son thếp vàng hoặc sơn PU

Mẫu mã án gian thờ

Mẫu mã hoa văn họa tiết trên bàn thờ án gian ngày càng phong phú nhờ sức sáng tạo của người sản xuất cũng như có sự hỗ trợ của công nghệ kỹ thuật cao. Đường nét hoa văn có nhiều loại như chạm khắc tứ linh, mai điểu, hồng điểu, tứ quý, đục chiện…

Án gian thờ được sử dụng rộng rãi ta có thể bắt gặp ở các hộ gia đình, trong các gian thờ tại đền, đình, chùa và trong các nhà thờ họ, từ đường.

Gía bán án gian thờ còn phụ thuộc vào chất liệu, mẫu mà

Kích thước án gian thờ chuẩn 

Mặc dù “số đo” của án gian thờ đẹp còn phải tùy thuộc vào không gian rộng hay hẹp của phòng thờ. Nhưng để mang lại hiệu quả thờ phụng tốt nhất, bạn nên lựa chọn các kích thước trên sao cho rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban. Dưới đây là một số kích thước án gian thờ chuẩn được khuyên sử dụng:

 • Dài 1m97 – rộng 0.87m – cao 1m27 – chân vuông 0.1m hoặc 0.12m
 • Dài 1m97 – rộng 1m07 – cao 1m27 – chân vuông 0.12m hoặc 0.14m
 • Dài 1m75 – rộng 0.87m – cao 1m27 – chân vuông 0.1m
 • Dài 1m55 – rộng 0.81m – cao 1m27 – chân vuông 0.1m
 • Dài 1m47 – rộng 0.67m – cao 1m27 – chân vuông 0.1m
 • Dài 1m27 – rộng 0.61m – cao 1m27 – chân vuông 0.1m

BÁO GIÁ ÁN GIAN THỜ THEO KÍCH THƯỚC THẾ NÀO LÀ PHÙ HỢP?

Án gian thờ là mẫu bàn thờ được các nghệ nhân chạm khắc tỉ mỉ, thủ công đòi hỏi người thợ phải có trình độ và mất nhiều thời gian. Tùy theo chất liệu gỗ và kích thước mà các bộ án gian thờ có những mức giá khác nhau. Giá bán án gian thờ có mức giá phù hợp với kích thước như trên sẽ dao động từ 12.000.000 – 30.000.000/bộ. 

Tùy theo chất liệu gỗ và kích thước mà các bộ án gian thờ có những mức giá khác nhau

Địa chỉ mua án gian thờ uy tín

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều mẫu án gian thờ đẹp và chất lượng. Đồ gỗ Quốc Trung là một trong những đơn vị cung cấp mẫu án gian thờ uy tín chất lượng như thế. Mọi sản phẩm đều được chế tác từ những loại gỗ tốt nhất cùng những nghệ nhân tay nghề hàng đầu, phù hợp với mọi không gian thờ cúng truyền thống và hiện đại. Gía bán án gian thờ luôn được công khai trên trang web chính thức của chúng tôi: https://dogoquoctrung.com/

Một số kênh thương mại điện tử khác khách hàng có thể tự tìm hiểu thêm về mẫu mã cũng như về thông số cơ bản, loại gỗ, trước khi gọi điện để được tư vấn. Hotline: 098.456.36.37

➡️ FaceBook: https://www.facebook.com/dogoquoctrung

➡️KÊNH YOUTUBE: https://bitly.com.vn/OSi3h

Địa chỉ: Làng Nghề Mộc Lỗ Khê, Xã Liên Hà, Huyện Đông Anh, Tp Hà Nội