Báo giá án gian thờ sơn son thếp vàng mới nhất 2021

Trong tín ngưỡng thờ cúng tâm linh của người Việt, không gian thờ tự được xem là nơi trang nghiêm với ý nghĩa quan trọng. Vì vậy việc lựa chọn bàn thờ gia tiên phù hợp là rât quan trọng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu ban thờ đẹp và phù hợp với mọi không gian thờ, trong đó nổi bật là án gian thờ sơn son thếp vàng. Bài viết này sẽ giới thiệu và báo giá án gian thờ sơn son thếp vàng mới nhất 2021.

Án gian thờ và những điều bạn nên biết

Án gian thờ hay thường gọi là hương án thờ là một loại bàn thờ thường được đặt trong không gian thờ ở đình, chùa hay thờ gia tiên tại nhà. Tuy nhiên án gian thờ có hoạ tiết được chạm khắc tinh xảo và cầu kỳ hơn các loại bàn thờ khác. Án gian thờ thường sẽ có những đặc điểm sau:

  • Án gian thờ thường được chế tác theo lối chân quỳ, chân đứng
  • Chiều cao của án gian thờ thường là 1m27, cao hơn các loại bàn thờ thông thường
  • Họa tiết hoa văn nổi bật, tập trung tạo thành viền xung quanh đế thờ
  • Linh vật thường được sử dụng là rồng với biểu tượng đầu rồng được chạm khắc giữa hai chân bàn đằng trước

Một bộ án gian thờ đẹp phải đảm bảo đáp ứng được cả hai yếu tố là chất liệu gỗ và kỹ thuật. Chất liệu gỗ phải được lựa chọn khéo léo, gỗ phải đảm bảo được các yếu tố về độ bền, vân gỗ và có mùi hương thơm nhẹ. Một số loại gỗ thường được khá nhiều nghệ nhân lựa chọn bao gồm: gỗ dổi, gỗ mít, gỗ hương đỏ,…Tay nghề của nghệ nhân phải thật tốt mới có thể thổi hồn vào sản phẩm.

Án gian thờ thường được làm từ gỗ dổi, gỗ mít, gỗ hương đỏ,...
Án gian thờ thường được làm từ gỗ dổi, gỗ mít, gỗ hương đỏ,…

Án gian thờ sau khi được sơn son thếp vàng thay vì sơn phủ vecni như bình thường sẽ làm nổi bật những đường nét hoa văn chạm khắc vô cùng tinh tế và sang trọng.

Tại sao nên lựa chọn án gian thờ thay cho bàn thờ thông thường?

Người Việt Năm với tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên và truyền thống “uống nước nhớ nguồn” luôn mang tâm lý muốn chăm chút cho không gian thờ cúng đẹp hơn. Tùy vào diện tích và quy mô của phòng thờ mà gia chủ có thể lựa chọn bàn thờ thích hợp. Tuy vậy án gian thờ vẫn là lựa chọn hàng đầu cho các quý khách hàng, đặc biệt là các quý khách hàng đang ở chung cư. Với thiết kế tinh tế nhưng vẫn không làm mất đi sự trang nghiêm, án gian thờ còn có diện tích vừa đủ, đặc biệt thích hợp cho không gian nhà ở thành phố. .

Một số kích thước của án gian thờ trên thị trường hiện nay:

  • Chiều cao của án gian thờ: 107cm, 127cm, 147cm
  • Chiều dài của án gian thờ: 127cm, 153cm, 175cm, 197cm, 217cm
  • Chiều rộng của án gian thờ: 61cm, 67 cm hoặc 69cm, 81cm hoặc 87cm, 107cm hoặc 127cm.

Ý nghĩa của án gian thờ sơn son thếp vàng trong không gian thờ cúng tâm linh

Trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt, mỗi án gian thờ đều mang một ý nghĩa riêng, thường không giống nhau. Vì vậy khác với các loại bàn thờ khác thường được đóng sẵn, án gian thờ sẽ được chế tác theo yêu cầu của người mua.

Trong không gian thờ tự, án gian thờ được xem là nơi giao thoa kết nối nối các thế hệ trong cùng một gia đình, dòng tộc. Đây là nơi mà con cháu thế hệ sau tưởng nhớ và hướng về cội nguồn, thấm nhuần tư tưởng uống nước nhớ nguồn. Các thế hệ đi sau còn có thể gửi gắm tấm lòng thành kính và hiếu thảo sâu sắc tới gia tiên. Trên án gian thờ sẽ bày biện các vật phẩm thờ cúng quen thuộc như bát hương, đôi hạc, mâm bồng,… tùy vào điều kiện của gia chủ.

Án gian sơn son thếp vàng, thếp bạc sẽ khiến không gian trang trọng, uy nghiêm và linh thiêng hơn. Với thiết kế tinh tế, diện tích không quá ớn hay quá nhỏ, án gian thờ sơn son thếp vàng phù hợp với nhiều không gian thờ cúng.

Ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn án gian thờ không chỉ bởi vẻ đẹp trong cách thiết kế luôn thể hiện sự trang trọng, lịch sự, tôn nghiêm mà đó còn là vật phẩm mang ý nghĩa cùng mong muốn của những người còn sống.

Báo giá án gian thờ sơn son thếp vàng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu án gian thờ, dao động từ 12.000.000 VNĐ – 30.000.000 VNĐ. Giá của án gian thờ phụ thuộc rất lớn vào chất lượng gỗ, kinh nghiệm của nghệ nhân tại các xưởng đồ gỗ chế tác. Tùy theo nhu cầu mà quý khách hàng nên tham khảo cẩn thận để có thể lựa chọn sản phẩm đẹp và tốt nhất.

Án gian thường có giá khá đa dạng trên thị trường hiện nay
Án gian thường có giá khá đa dạng trên thị trường hiện nay

Địa chỉ mua những mẫu bàn thờ sơn son thếp vàng đẹp nhất

Xưởng đồ gỗ Quốc Trung hiện là đơn vị chế tác, phân phối đồ thờ nói chung và các loại án gian thờ nói riêng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Mọi sản phẩm đều có thiết kế tinh xảo, được chế tác từ những loại gỗ tốt nhất cùng những nghệ nhân tay nghề hàng đầu, phù hợp với mọi không gian thờ cusg truyền thống và hiện đại.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay:

➡️ FaceBook: Xưởng đồ gỗ Quốc Trung

➡️KÊNH YOUTUBE: Xưởng đồ gỗ Quốc Trung

Địa chỉ: Làng Nghề Mộc Lỗ Khê, Xã Liên Hà, Huyện Đông Anh, Tp Hà Nội